Gạo Japonica được sản xuất từ giống lúa Nhật có sức đề kháng cao, ít bị sâu bệnh nên hầu như không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình gieo trồng. Vì vậy loại gạo này rất được mọi người tin dùng vì độ an toàn, đảm bảo được dư lượng thành phần thuốc trừ sâu trong sản phẩm.
Hạt gạo Japonica hình dạng tròn đều, trắng, bóng mẩy, ít bị sứt mẻ và có hương thơm tự nhiên từ hạt gạo. Khi nấu chín gạo Japonica có vị dẻo thơm, không bị nát vẫn giữ được vị ngon dẻo ngay cả khi để nguội. Không chỉ được sử dụng trong bữa cơm gia đình hàng ngày, gạo Japonica còn rất thích hợp để làm sushi, cơm cuộn, cơm nắm,…
Gạo Japonica rất giàu chất chống oxy hóa và các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe như manesium, selenium... Các khoáng chất này có tác dụng tái tạo lại năng lượng protein và tinh bột. Cân bằng lượng đường trong máu, tăng sức đề kháng. Vậy nên, loại gạo này rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gan, hen suyễn, huyết áp thấp và bệnh liên quan đến tim mạch. Phù hợp với mọi lứa tuổi.