Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng". Chất lượng của gạo ST25 đã được công nhận trên trường quốc tế khi xuất sắc đạt danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới 2019" và giành giải nhì tại cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới 2020" được tổ chức tại Mỹ, điều này đã khẳng định phẩm cấp thượng hạng của hạt gạo Việt Nam.
Hạt gạo ST25 dài, đẹp, không bị bạc bụng, gãy, có màu trắng trong. Hạt gạo khi nấu hấp thụ lượng nước ít, lúc chín không bị nở bung, hạt cơm tơi đồng đều mềm dẻo, thơm mùi lá dứa tự nhiên, dù khi để nguội cũng không bị khô cứng.
Gạo ST25 chứa nhiều vitamin, hàm lượng Protein cao (10%) cùng các khoáng chất khác như sắt, magie, canxi và chất xơ tạo cảm giác no trước khi đầy bụng, phù hợp với những người có lượng đường trong máu cao, người già và trẻ nhỏ.